Dược liệu Phương Đông coi vùng dược liệu sạch là chiến lược bền vững

Nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững, Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông đã đầu tư xây dựng vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO để phục vụ quy trình bào chế các dòng sản phẩm Metaherb. Bước tiến này góp phần đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, đem tới cho thị trường sản phẩm lành tính và mức giá hợp lý.

Tỉ mỉ trong lựa chọn giống, vùng trồng

Xác định rõ việc lựa chọn vùng trồng phù hợp sẽ đảm bảo số lượng, chất lượng, hàm lượng hoạt chất cao nhất của dược liệu, Dược liệu Phương Đông đã khảo sát thổ nhưỡng, khí hậu của vùng trồng sao cho phù hợp với đặc tính sinh trưởng của dược liệu. Sau quá trình trồng thử, dược liệu được gửi tới các đơn vị uy tín như Trung tâm Phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam để kiểm tra, xác nhận mẫu đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sau đó, vùng trồng được mở rộng về quy mô, diện tích để đảm bảo sản lượng thực tế.

Vườn dược liệu gừng gió của Dược liệu Phương Đông tại Phú Thọ

Cho tới nay, Công ty CP Dược liệu Phương Đông đã sở hữu các vùng trồng dược liệu sạch độc quyền tại Lương Sơn (Hòa Bình) và Tam Nông (Phú Thọ) với diện tích đất trồng lên tới gần 100ha.

Kiểm soát chặt chẽ quá trình trồng, thu hoạch, sơ chế và bảo quản

Dược liệu Phương Đông luôn đảm bảo tốt yêu cầu về vệ sinh an toàn nhà xưởng, kho chứa, dụng cụ sản xuất, phòng thực nghiệm, thiết bị kiểm tra chất lượng. Các quy định về biện pháp canh tác, phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc cây trồng được cụ thể hóa. Việc làm đất, bón phân thực hiện theo quy trình. Đặc biệt, vùng trồng của Công ty không dùng thuốc trừ sâu nên không gây nguy hại đến môi trường cũng như sức khoẻ của nông dân.

Vườn dược liệu Lá đắng của Công ty tại Hòa Bình

Công ty đã áp dụng hài hoà giữa kinh nghiệm của người dân bản địa với quy trình được nghiên cứu kỹ lưỡng của các dược sĩ, kỹ sư nông nghiệp cùng sự phối hợp của các chuyên gia đầu ngành về dược liệu. Nhờ đó, đội ngũ trực tiếp trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế, bảo quản dược liệu hiểu rõ về quy trình, có kỹ năng thực hiện đúng theo yêu cầu GACP-WHO.

Toàn bộ quy trình trồng trọt, thu hái đều được Công ty kiểm tra, giám sát chặt chẽ đảm bảo các cây thuốc luôn đạt nồng độ hoạt chất cao nhất, có tác dụng sinh học mạnh, đảm bảo hiệu quả ổn định của sản phẩm.

Đảm bảo chất lượng dược liệu đạt chuẩn

Vùng trồng dược liệu của Dược liệu Phương Đông đảm bảo thành phần dược tính, hoạt chất, không chứa tạp chất, không tồn dư các hoá chất gây hại cho cơ thể.

Vườn dược liệu Nghệ vàng của Dược liệu Phương Đông tại Hòa Bình

Không chỉ tự chủ được nguồn dược liệu an toàn và chất lượng, Dược liệu Phương Đông còn sở hữu Nhà máy Metaherb đạt tiêu chuẩn GMP. Với trang thiết bị tiên tiến cùng quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, dược liệu được bào chế dưới dạng viên nang hiện đại, chứa đầy đủ dược tính, các sản phẩm mang thương hiệu Metaherb của Dược liệu Phương Đông đã tới tay hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân Việt.

Tiếp nối các giá trị đã xây dựng, trong tương lai Dược liệu Phương Đông sẽ tiếp tục mở rộng vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm cũng như góp phần bảo tồn nguồn dược liệu quý của Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.