Bấm huyệt chữa xuất tinh sớm có thật không? 3 cách bấm huyệt cho hiệu quả ngay lập tức

Xuất tinh sớm là tình trạng xảy ra do rối loạn chức năng sinh lý nam giới, có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh, do đó bệnh cần được giải quyết càng sớm càng tốt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lợi ích của bấm huyệt trong điều trị xuất tinh và 3 cách bấm huyệt cho hiệu quả ngay lập tức.

Bấm huyệt chữa xuất tinh sớm có thật không?

Xuất tinh sớm là hiện tượng dương vật phóng thích tinh trùng ra bên ngoài quá nhanh, chưa đến 1 phút sau khi bắt đầu giao hợp, khi dương vật vẫn ở bên ngoài hoặc mới chỉ tiếp xúc với âm đạo.

 Giải pháp chữa xuất tinh sớm là gì?

Giải pháp chữa xuất tinh sớm là gì?

Bấm huyệt là một mảng lớn được y học cổ truyền sử dụng thường xuyên trong việc giải quyết tình trạng bệnh tật. Trong bệnh xuất tinh sớm, khi tác động vào một huyệt đạo như huyệt nội quan, huyệt hội âm,… sẽ làm tăng lưu lượng máu đổ về cơ quan sinh dục, tăng cường sức mạnh của hệ thống cơ và đem lại nhiều khoái cảm hơn cho nam giới.

Phương pháp bấm huyệt trị xuất tinh sớm hiệu quả cao nhất

Xuất tinh sớm là vấn đề sinh lý khó tránh khỏi ở hầu hết nam giới, thường xảy ra một vài lần trong đời. Tuy nhiên khi xảy ra thường xuyên, liên tục trong một khoảng thời gian sẽ trở thành bệnh lý và cần được chữa trị. Trong y học cổ truyền, người ta thường sử dụng 3 phương pháp bấm huyệt sau để điều trị xuất tinh sớm:

1. Bấm huyệt nội quan

Huyệt nội quan là huyệt nằm ở phía trước cẳng tay, nằm chính giữa 2 gân cổ tay và cách cổ tay 2 thốn. Khi tác động vào huyệt này sẽ giúp cơ thể kiểm soát sự hưng phấn và ức chế được tốt hơn, đồng thời ngăn cản tình trạng xuất tinh sớm có thể xảy ra.

Chữa xuất tinh sớm bằng cách tác động vào huyệt đạo
Chữa xuất tinh sớm bằng cách tác động vào huyệt đạo

Phương pháp này cần có sự phối hợp của bạn tình, do đó nên trình rõ với nhau trước khi bắt đầu “yêu”. Trong khi quan hệ, người bạn tình cần ấn thật mạnh vào huyệt nội quan, khi bạn cảm thấy đau tức chứng tỏ đã ấn đúng huyệt vị.

2. Bấm huyệt hội âm

Huyệt hội âm là được xác định là điểm nằm chính giữa hậu môn và gốc bìu. Đây là vị trí tương đối nhạy cảm, và thường gây cảm giác đau nhói khi ấn vào. Tuy nhiên khi tác động vào huyệt này sẽ giúp bạn kéo dài được thời gian quan hệ cũng nhưng kiểm soát tốt khả năng xuất tinh của dương vật.

Vị trí huyệt hội âm
Vị trí huyệt hội âm

Đối với phương pháp này, người nam giới hoàn toàn có thể tự dùng tay và bấm mạnh vào huyệt đạo trong quá trình quan hệ để làm tăng cảm giác hưng phấn cho cuộc vui.

3. Bấm huyệt kết hợp

Ngoài các huyệt đơn như trên, bạn cũng có thể tác động đồng thời vào 2 hay đồng thời các huyệt đạo sau: Huyệt khí hải, huyệt quan nguyên, huyệt tam âm giao và huyệt khúc cốt.

Vị trí các huyệt như sau:

  • Huyệt khí hải: Nằm trên đường giữa bụng, phía dưới rốn, cách rốn 1,5 thốn.
  • Huyệt quan nguyên: Nằm trên đường giữa bụng, phía dưới rốn, cách rốn 3 thốn.
  • Huyệt tam âm giao: Huyệt nằm cách mắt cá chân bên trong 3 thốn về phía trên.
  • Huyệt khúc cốt: Huyệt nằm ngay phía trên xương mu, dọc theo đường chính giữa bụng kéo xuống từ rốn.
Huyệt tam âm giao
Huyệt tam âm giao

Trước khi giao hợp, bạn có thể dùng tay ấn lần lượt vào các huyệt này, mỗi huyệt khoảng 30 giây để đạt kết quả tốt nhất. Đồng thời trong quá trình quan hệ, nên nhờ người bạn tình mân mê tinh hoàn sẽ giúp bạn tăng cảm giác khoái cảm.

Biện pháp kết hợp hạn chế xuất tinh sớm

Cùng với việc tác động vào huyệt đạo để điều trị xuất tinh sớm, bạn cũng nên thay đổi tích cực lối sống và thói quen hàng ngày để thu được kết quả cao nhất.

1. Biện pháp hành vi

Một số biện pháp hành vi được xem là phương pháp trị liệu không dùng thuốc đem lại hiệu quả cao trong điều trị xuất tinh sớm bao gồm:

  • Biện pháp ngừng – bắt đầu: Khi người nam giới chuẩn bị đạt trạng thái cực đỉnh trong khi quan hệ, trước khi xuất tinh nên dừng lại. Khi dương vật đã mềm hơn, lại tiếp tục duy trì quan hệ, lặp lại như vậy một vài lần giúp dương vật thích ứng với trạng thái bị kích thích.
  • Biện pháp bóp: Bản thân người nam giới có thể tự tác động vào dương vật hoặc nhờ bạn tình giúp đỡ. Khi bóp dương vật sẽ kích thích, làm dương vật trở nên hưng vấn hơn, tăng hiệu quả của cuộc giao hợp, kiểm soát tốt thời điểm xuất tinh.
  • Phương pháp bấm bao quy đầu: Khi dương vật chuẩn bị xuất tinh, người bạn tình sẽ ấn mạnh vào đầu dương vật tạo cảm giác đau và kìm hãm lại sự xuất tinh của dương vật. Tiến hành một vài lần trước khi chính thức giao hợp để giúp dương vật quen với trạng thái bị kích thích, tăng cường khả năng cương cứng và hiệu quả của cuộc giao hợp.

2. Thay đổi lối sống lành mạnh

Các thói quen hàng ngày cũng có tác động không nhỏ tới hoạt động sinh lý của cơ thể, điển hình như tác động vào lưu lượng dòng máu tới cơ quan sinh dục, hoạt động của hệ thống cơ bụng – hông và khả năng cương cứng của dương vật.

Tăng cường tập thể dục để cải thiện chức năng sinh lý
Tăng cường tập thể dục để cải thiện chức năng sinh lý
  • Tăng thể dục: Vận động cơ thể thường xuyên thông qua các bài tập như Plank, Kegel, chống đẩy hay yoga đều giúp bạn cải thiện chức năng sinh lý vô cùng hiệu quả. Chúng làm tăng lưu lượng máu tới dương vật đồng thời kéo dài thời gian cương cứng và kiểm soát tốt thời điểm xuất tinh.
  • Từ bỏ rượu bia, thuốc lá: Trong rượu, bia, thuốc lá có chứa các chất kích thích làm giảm lưu lượng máu tới hệ thống sinh dục, làm suy giảm sinh lý nam giới. Do đó cần hạn chế tối đa.
  • Hạn chế thủ dâm: Thủ dâm quá thường xuyên (trên 3 lần/ngày) sẽ làm giảm tính nhạy cảm của dương vật, làm mất khả năng cương cứng, xuất tinh sớm hay giảm ham muốn tình dục.

3. Đi khám bác sĩ

Khi các biện pháp phía trên không đem lại tác dụng tích cực đối với tình trạng xuất tinh sớm của bạn, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Như vậy, hoàn toàn có thể điều trị xuất tinh sớm bằng phương pháp tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể. Hiệu quả điều trị sẽ tăng đáng kể nếu như bên cạnh việc điều trị bạn biết cách thay đổi lối sống và thói quen sinh hoạt của bản thân. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được cho mình phương pháp điều trị phù hợp nhất để duy trì sức khỏe và giữ vững hạnh phúc gia đình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.