Giỏ hàng

Ứng dụng tối ưu "Triết lý Đa đích" trong các sản phẩm Metaherb

Với sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng từ các bài thuốc thiên nhiên, ''Triết lý đa đích'' đã được áp dụng trên tất cả sản phẩm của Metaherb. Bất ngờ hơn là, triết lý này là sự kế thừa hoàn hảo từ triết lý “Quân, Thần, Tá, Sứ” vốn phổ biến trong Đông y truyền thống.

 Từ “Quân, Thần, Tá, Sứ” trong bài thuốc Đông y …

Y học cổ truyền gắn liền với kinh nghiệm phòng chữa bệnh lâu đời, nguồn dược liệu phong phú. Để chữa bệnh, ông cha ta luôn vận dụng triết học cổ phương vào chẩn trị là “Quân”, “Thần”, “Tá”, “Sứ”. Dù cấu trúc bởi nhiều hay ít dược liệu thì bài thuốc vẫn phải có đủ vị thuốc chính, giải trừ nguyên nhân gây bệnh (Quân), vị thuốc hỗ trợ vị quân (Thần), vị thuốc có tác dụng hỗ trợ trị liệu hoặc giải trừ độc tố và tác dụng phụ của các vị thuốc chính (Tá), vị thuốc dẫn thuốc đến ổ bệnh và điều hòa các vị thuốc (Sứ).

Ứng dụng linh hoạt tinh thần trên, hễ bị cảm lạnh nhân dân ta thường nghĩ ngay đến “tía tô”,“gừng tươi” làm “Quân dược”. Khi bị cảm nóng lại dùng “Quân dược” là “kim ngân”, “tang diệp” (Lá dâu tằm); “cúc hoa”,… làm chủ dược. Nếu có thêm chứng ho, có thể thêm “bách bộ”, “tang bạch bì” (vỏ trắng rễ dâu) làm “tá dược”… Còn để điều hòa các vị thuốc có thể thêm một chút “cam thảo”.

Tựu chung, các bài thuốc phần lớn đều có nguồn gốc tự nhiên, vừa giúp hỗ trợ đẩy lùi, vừa bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Một căn bệnh sẽ được nhìn nhận trên tổng thể hoàn chỉnh để không xảy ra trường hợp cải thiện hiệu quả ở cơ quan bị tổn thương nhưng lại gây tổn hại các bộ phận khác, gây ra nhiều căn bệnh mới trong khi căn bệnh cũ vẫn chưa khỏi hoàn toàn.

Tới triết lý “Đa đích” ứng dụng công nghệ hiện đại…

Trên tinh thần vận dụng sáng tạo quan niệm “Quân, Thần, Tá, Sứ” trong chẩn trị của y học cổ truyền, y học hiện đại nhờ ứng dụng những thành quả công nghệ với các trang thiết bị hiện đại, các hóa dược mạnh giúp chẩn đoán, hỗ trợ đẩy lùi kịp thời, hiệu quả cao các bệnh lý cấp cứu, ngoại khoa, cấp tính, truyền nhiễm,… Tuy nhiên, người bệnh dễ bị phụ thuộc và đối mặt với tác dụng phụ. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, y học hiện đại thường song hành nguyên tắc “Thuốc bệnh kèm thuốc bổ”, tức là người bệnh khi sử dụng thuốc cần dùng kèm các loại sản phẩm tăng cường sức đề kháng, giải trừ tác dụng phụ.

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, kết hợp Đông – Tây y chính là một bước nâng cao của quá trình chắt lọc tinh hoa của y học Đông - Tây, loại bỏ và giảm thiểu tổn hại tới sức khỏe người dùng. Và sự ra đời của dòng sản phẩm Metaherb với triết lý “Đa đích” (phát huy nhiều công dụng trong một sản phẩm) được ứng dụng triệt để nhằm mang đến cho người dùng một sản phẩm đạt hiệu quả toàn diện mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho cơ thể.

Triết lý “Đa đích” trong các sản phẩm Metaherb được nhóm nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam cùng nhóm giảng viên thuộc Đại học Bách Khoa, Đại học Y Hà Nội ứng dụng thành công 3 công nghệ hiện đại bậc nhất với những ưu thế vượt trội mà các sản phẩm thông thường không có được:

- Công nghệ Nano: Các hoạt chất được phân tán đưa về dạng kích cỡ nano mét. Ở kích cỡ siêu nhỏ này giúp cơ thể hấp thụ các hoạt chất tối đa lên tới trên 95%.

- Công nghệ chiết xuất chọn lọc: Hoạt chất được chiết xuất có dược tính cao, có lợi cho cơ thể. Loại bỏ những chất không có lợi, gây tác dụng phụ hay không cần thiết cho cơ thể.

- Công nghệ lên men tự nhiên: tạo ra các phân tử hoạt chất nhỏ và dễ hòa tan trong nước, làm tăng nồng độ hoạt chất và tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.

Chính nhờ ba công nghệ hiện đại ấy, “Triết lý Đa đích” trong các sản phẩm Metaherb đã đưa y học cổ truyền phương Đông được sống dậy và nâng tầm. Dòng sản phẩm Metaherb thực sự là một bước đột phá trong công nghệ bào chế cây thảo dược, đi tiên phong trong vấn đề phát triển y học phương Đông.

 

 

Danh mục