Giỏ hàng

Hiểu đúng về Nano và ứng dụng

  Công nghệ nano được coi là một trong những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay và có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực, trong đó không thể không nhắc đến y dược học - đặc biệt là trong sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

Theo các chuyên gia, hiện nay xu hướng chung của thế giới là quay trở lại với dược liệu tự nhiên. Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu liên quan đến công nghệ nano kết hợp với nguồn dược liệu tự nhiên để tìm ra các tinh chất rồi sau đó tinh chế ra sản phẩm với hàm lượng tinh chất lên đến 90-95%, thậm chí có thể lên đến 99% mang lại hiệu quả sử dụng rất cao.

Truyền hình trực tuyến: HIỂU VỀ NANO, CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ CÁC SẢN PHẨM NANO


Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên thực vật phong phú, nhất là các loại dược liệu có tác dụng chữa bệnh. Tại Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ nano trong nghiên cứu, bào chế và sản xuất các sản  phẩm có nguồn gốc từ dược liệu để hỗ trợ, phòng và điều trị hiện có tiềm năng lớn. Nếu biết tận dụng các thế mạnh như nguồn dược liệu sạch phong phú, có chuyên gia giỏi về công nghệ nano... ứng dụng nano có thể trở thành lĩnh vực mũi nhọn trong phát triển y dược học của Việt Nam.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ nano là chuyển hóa tinh chất thành dạng dễ hấp thu hơn mà không bị thay đổi cấu trúc, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

 

GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Viện phó Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ nhiệm Bộ môn Hóa học Nano, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội

GS. Nghĩa là nhà khoa học đầu tiên đưa công nghệ hoá học nano vào Việt Nam.

 

PGS.TS. Kiều Đình Hùng - Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Cột sống và Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

 

PGS.TS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.Bác sỹ Nguyễn Ánh Vân - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty CP Y Dược Vietlife. BS Vân là người đầu tiên tại Việt Nam đầu tư hệ thống công nghệ sản xuất dược liệu nano và các sản phẩm nano trên quy mô công nghiệp.

 

                                                                                  (Theo suckhoedoisong)

 

Danh mục